Các lỗi và cách sửa chữa cửa cuốn hay gặp

sửa cửa cuốn hà nội 123

Trong quá trình sử dụng Cửa cuốn thường xuyên xảy ra những lỗi nhỏ mà nếu không có những kiến thức cơ bản về cửa cuốn thì bạn không thể giải quyết được, bài viết hôm nay chúng tôi hi vọng cung cấp được những mẹo nhỏ giúp cho bạn  Sửa cửa cuốn trước khi nhờ đến thợ kỹ thuật,

– Ấn nút điều khiển ở điều khiển từ xa nhưng cửa không hoạt động, trong khi nhấn phím âm tường cửa hoạt động bình thường:

Trong trường hợp này là lỗi phát sinh ở điều khiển bằng tay, bạn cần kiểm tra Pin trên hộp điều khiển, nếu bấm phím trên tay điều khiển mà đèn báp sáng yếu thì tức là pin đã kiệt năng lượng và không đủ dung lượng để sử dụng nữa, bạn cần thay cục pin mới, hiện nay pin điều khiển có bán rất nhiều trên thị trường, tại các cửa hàng bán đồng hồ hay siêu thị, bạn nên tháo pin cũ trên tay điều khiển ra và xem thông số của pin để mua được loại pin phù hợp nhất.

Trong trường hợp pin vẫn còn dung lượng, bạn thử kiểm tra trong hộp điều khiển và tìm nút nhấn có màu đỏ nằm bên trong hộp, nhấn toàn bộ các nút trong hộp điều khiển, kể cả nút đỏ để hộp nhận lại tay điều khiển do lâu ngày không sử dụng nên hộp sẽ xóa mã của tay điều khiển đi.

Nếu đã thao tác như trên mà tay điều khiển vẫn không hoạt động trở lại thì có nghĩa là hộp nhận của bạn đã bị hỏng tay hoặc hỏng chức năng nhận tín hiệu, bạn cần gọi thợ đến khắc phục.

sửa cửa cuốn
sửa cửa cuốn

– Cửa không tự dừng, đảo chiều khi gặp chướng ngại vật:

Lấy 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển rồi bạn chập vào với nhau khi cửa đang đi xuống, nếu cửa đảo chiều và tự dừng ngay sau khi chập dây thì tức là hệ thống đảo chiều ở thanh đáy của cửa bị lỗi. Bạn cần tháo thanh đáy ra để kiểm tra xem 2 đầu ty đồng và công tắc có bị hỏng hay gẫy không rồi thay thế.

Trong tình huống chập 2 đầu dây dẫn vào mà cửa vẫn không đảo chiều, tức là hộp điều khiển của bạn đã bị hỏng đảo chiều cần phải thay thế

– Cửa điều khiển chỉ đi xuống từng bước một, phải ấn liên tục để đóng cửa cuốn.

Các nguyên nhân xẩy ra hiện tượng trên là:

a. Bị kẹt thanh đáy cửa cuốn: Bạn cần kiểm tra thanh đáy của cửa cuốn có đang ở chế độ thả lỏng khi cửa đang đi lên hay không, lấy tay kéo mạnh 2 phía đáy cửa khi cửa đi lên, nếu hiện tượng trên hết nghĩa tức là thanh đáy cửa cuốn nhà bạn bị kẹt dẫn đến công tắc luộn bị đóng nên gây ra hiện tượng đảo chiều, lúc này bạn cần tháo ra và nới rộng khớp với nan cửa và thanh đáy.

b.Bị hỏng nút nhấn âm tường: Nút âm tường chính là công tắc thông mạch, nếu mạch nút stop bị hư sẽ dẫn tới việc hở mạch và mô tơ của cuốn luôn được mặc định là bị nhấn stop, bạn cần dò xét xem vị trí đứt của dây âm tường ở chỗ nào và thay mới.

c. Bị chập hệ thống đảo chiều của cửa cuốn: giá cửa cuốn Khi bị chập hộp điều khiển luôn nhận biết có chướng ngại vật và luôn dừng lại. Để kiểm tra bạn cần tháo bỏ 2 đầu dây nối từ đáy ray vào hộp điều khiển, nếu hiện tượng trên không xẩy ra nữa thì nguyên nhân do bị chập đảo chiều ở dây nối hoặc đoạn ray, cần kiểm tra vị trí dây bị chập và dán băng dính điện lại./

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách truy cập: https://austdoormienbac.com/

Xem thêm các lỗi cửa cuốn khác tại: https://austdoormienbac.com/cac-loi-hong-hoc-cua-cuon-hay-gap-trong-qua-trinh-su-dung/