Làm thế nào để có thiết kế cửa nhôm kính đẹp ?

kích thước đẹp cửa nhôm xingfa

Một bộ cửa nhôm kính đẹp cần có sự kết hợp hài hoà giữa ba yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thuỷ.

Để đạt được ba yếu tố này không phải là điều dễ dàng, nếu không đựơc tính toán kỹ lưỡng sẽ xảy ra trường hợp “được mặt này mất mặt kia” gây tâm trạng bất an hoặc khó khăn trong sinh hoạt gia đình.

1.Cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút ánh sáng và không khí thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà do đó, khi thiết kế cửa chính phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm.

Kích thước cửa chính của mỗi nhà phụ thuộc vào diện tích, số tầng cao của ngôi nhà đó. Do đó, khi xây mới nhà ở hoặc sửa sang lại nhà cửa, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn để có được kích thước phù hợp tỷ lệ hợp lý và cân đối so với kích thước và hình dáng của ngôi nhà. Vì nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trong khi đó cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà. Tham khảo mẫu cửa đi mở quay 4 cánh đẹp cho cửa mặt tiền.

2.Cửa sổ trượt

Giúp tiết kiệm không gian tối đa. Kiểu cửa đẩy lên phù hợp với các phòng gần hàng hiên hoặc lối đi. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những không gian nhỏ.

Tham khảo Tiết kiệm không gian kiến trúc với Cửa lùa nhôm Xingfa

kích thước đẹp cửa nhôm xingfa
Một số kích thước đẹp cửa sổ trượt nhôm xingfa

3.Cửa sổ mở hất

Cửa sổ mở hất thường nhỏ hơn các loại khác. Không khó để nhận ra các cửa sổ có bản lề gắn trên và mở ra phía ngoài. Điều này giúp cho ngôi nhà được thóang gió và không bị mưa tạt. Kiểu dáng này thường hợp với các tòa nhà, chung cư cao tầng.

4.Cửa sổ mở quay

Cửa sổ mở quay là loại có bản lề ở bên cạnh và mở ra phía ngoài, tương tự như cửa ra vào. Kiểu dáng này khá thực tế và rất linh hoạt. Thực tế là dạng cửa sổ này không quá nhiều khác biệt để phân biệt chúng với các loại tương tự khác.

Để tối ưu về mặt sử dụng và thẩm mỹ đối với những bộ cửa cao rộng nên kết hợp chia vách cố định để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khi vận hành và tối ưu về mặt thẩm mỹ

  • Thường thì với kích thước chiều cao trên 2400m khách hàng nên chia vách cố định để đảm bảo khi sử dụng cửa không bị sệ mặt khác với kích thước từ 2400 – 2700 có thể tăng thêm bản lề và sử dụng bình thường không cần chia vách chia đố.
  • Cửa sổ mở quay 1 cánh kích thước từ 1500mm trở lên nên chia vách
  • Đối với cửa hay cửa đi mở trượt, cửa sổ mở trượt kích thước cửa quá cao nên cho vách ở trên hoặc ở dưới tùy theo yêu cầu thiết kế.

Liên hệ tư vấn chuyên sâu về sản phẩm

Hotline: 0971 75 7788 – 0243 9922 509

Nguồn: austdoormienbac.com