Các câu hỏi thường gặp khi lắp đặt cửa cuốn

lắp cửa cuốn austdoor s52i chính hãng tại hoài đức 1

Khi làm cửa cuốn, bạn thường sẽ có thắc mắc 1 số câu hỏi phổ biến như sau: Lô cửa cuốn nên để trong hay ngoài nhà an toàn hơn, nên lắp cửa ở giai đoạn nào, cửa cuốn bị xổ lô khắc phục thế nào và 1 số câu hỏi liên quan đến các lỗi trong quá trình vận hành cua cuon. Dưới đây Austdoor miền bắc đưa ra 1 số thông tin, hy vọng tư vấn thêm được cho quý khách hàng.

Xem thêm:

lắp cửa cuốn austdoor s52i chính hãng tại hoài đức 1

lô cửa cuốn trong hay ngoài nhà an toàn hơn?

Lô cuốn là gì?

Là 1 phần trong cửa cuốn làm bằng nhựa kỹ thuật nylon-6 nhẹ, bền, cứng. Việc lắp lô trong hay ngoài nhà đều có tác dụng và độ an toàn gần như tương đương và ngang nhau nhờ vào công nghệ cao trong sản xuất và quy cách lắp đặt lô tiêu chuẩn. Tuy nhiên, lô trong vẫn đảm bảo hơn 1 chút.

Lô cuốn lắp trong nhà: đảm bảo an toàn, phòng chống trộm motor cửa cuốn, tuy nhiên, cần phải đủ diện tích phía trên mới lắp đặt được, kích thước lô cuốn tối thiểu 5cm.

Lô cuốn lắp ngoài nhà: Thực hiện khi diện tích phần trên nhỏ, tiện khi sửa chữa bảo hành, dễ thao tác khi trong nhà có sự cố, bên ngoài vẫn có thể kéo ích ở động cơ để mở cửa. Tuy nhiên, chi phí lắp cửa cao hơn lắp lô trong nhà – phần phí lắp hộp bao quanh cửa.

Cách tính lô cửa cuốn bên ngoài: Thông số mặt bích motor AH300: 400mm x 560mm (560mm + 2mm bộ chỉnh hành trình + 2mm xương hộp Alumi che lô cuốn). Nên để lô cuốn ngoài nằm gọn phía dưới rầm tầng 2. Khi thiết kế cần để rầm đua ra tối thiểu 600mm.

Xem thêm: xây ô chờ cửa cuốn

Nên lắp cửa cuốn ở giai đoạn nào?

Nên lắp đặt ray cửa cuốn khi thợ bắt đầu chát từ tầng trên xuống và khi lắp ray xong không nên lắp cửa ngay khi còn nhiều giai đoạn khác.  Việc lắp sớm hơn có thể làm ray bị lệch, hoặc nếu muộn quá có thể làm thợ lề không định hướng được. Cửa bị ồn khi bụi rơi vào nhiều trong quá trình lắp cửa sớm quá.

Cửa cuốn bị xổ lô là hiện tượng rất hay gặp trong quá trình sử dụng cửa cuốn giá rẻ, không đồng bộ, không có tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

Công việc khắc phục tình trạng này đa phần về kỹ thuật, cần hiểu biết mới có thể xử lý được, quý khách nếu không nắm được kỹ thuật, nên gọi ngay cho các đơn vị lắp đặt để được hỗ trợ xuống kiểm tra và khắc phục nhanh cho cửa.

Lắp đặt cửa cuốn Austdoor chính hãng liên hệ:

Austdoor miền Bắc

Tầng 5, tòa nhà thăng long, 23 nguyễn xiển, thanh xuân, hà nội

0971757788 – 02439922509