Cửa nhôm kính – Giải pháp chống ồn hiệu quả

cửa đi trượt nhôm xingfa

Những ngôi nhà mặt phố, mặt đường, khu vực lưu lượng xe cộ lưu thông qua lại lớn luôn phải chịu tiếng ồn phát ra từ các phương tiện giao thông hàng ngày hay những căn hộ chung cư, tập thể với môi trường sống cộng đồng không thể tránh khỏi sự ồn ào làm mất đi không gian yên tĩnh mỗi khi cần thư giãn nghỉ ngơi…

Chính vì thế, Công ty CP Xây dựng LHD xin được đưa ra một số giải pháp cách âm, chống ồn hiệu quả cho ngôi nhà giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Xem thêm

  – Hệ thống cửa là phần liên quan nhiều nhất đến việc cách âm, chống ồn cho ngôi nhà. Chính vì thế việc lựa chọn các loại cửa có độ cách âm cao là việc vô cùng cần thiết nhất.

Các loại cửa cách âm bằng nhôm kính hoặc gỗ, ván nhân tạo đem lại hiệu quả cao. Khi lắp đặt cần chú ý hạn chế tối đa các khoảng hở, sử dụng đệm hoặc mối nối cao su để bảo vệ cửa và bịt kín các khe hở nếu có.

  – Để ngăn chặn âm thanh lan truyền qua lại, có hai cách xử lý, đó là dùng kết cấu nặng hoặc dùng khoảng không. Cần một cấu trúc đặc, nặng để ngăn cản loại âm thanh truyền trong không gian, nhưng với loại âm thanh truyền qua kết cấu thì khoảng không lại đóng vai trò hiệu quả hơn.

Chính vì thế, Cửa nhôm đang rất được ưa chuộng vì nó đem lại hiệu quả chống ồn cực tốt nhờ cấu tạo bởi các thanh nhôm profile kết cấu khoang rỗng cùng hệ gioăng kín khít, phụ kiện kim khí, phụ kiện kính đồng bộ…

Một trong những dòng cửa nhôm bền bỉ, chống ồn tốt nhất hiện nay : Cửa nhôm Xingfa, cửa nhôm cầu cách nhiệt,….

  – Khi lắp đặt không nên lắp các cánh cửa đối diện trực tiếp với nhau nhằm đảm bảo âm thanh không được truyền qua và lọt vào phòng.

  – Các loại rèm, mành cửa cũng góp phần cách âm khá tốt và tạo tính thẩm mỹ cao.

Cửa nhôm kính - Giải pháp chống ồn hiệu quả

cửa đi mở quay 4 cánh ra ngoài nhôm xingfa

mẫu cửa nhôm cầu cách nhiệt xingfa lhd group

mẫu cửa nhôm cầu cách nhiệt xingfa

mẫu cửa kenwin 4 cánh

cửa nhôm xingfa kết hợp khung sắt nghệ thuật 3

mẫu cửa sổ quay 2

mẫu cửa đi xếp trượt 1

mẫu cửa đi xếp trượt 2

mẫu cửa đi mở trượt 3 ray xingfa

mẫu cửa đi mở quay 2 cánh

mẫu cửa đi mở quay 2 cánh 3

mẫu cửa đi mở quay 2 cánh 1

mẫu cửa đi mở quay 2 cánh 4

Mái nhà

Việc sử dụng mái ngói sẽ tăng hiệu quả giảm ồn hơn mái tôn vốn là tác động gây nên tiếng ồn khi mùa mưa đến.

Trần nhà

  – Đóng trần giúp hạn chế tiếng ồn từ trên mái nhà xuống cũng như những tiếng động trong sinh hoạt ở tầng trên phát xuống tầng dưới. Để đóng trần, thông thường người ta thả đà trần và đóng ván ép hoặc sử dụng tấm trần nổi (trần thả).

  – Đối với việc đóng ván trần có thể tạo khoang chứa cát phía trong để chống chấn động sàn và ngăn dội âm từ tầng trên xuống tầng dưới.

  – Đối với tấm trần nổi có thể sử dụng loại trần tiêu âm dày 13 mm, bề mặt có hoa văn và được đục lỗ thông suốt, lõi được gia cố bằng sợi thủy tinh nên tiếng ồn thoát đi được và không lưu lại trong phòng.

Sàn nhà

  – Nên lát sàn nhà bằng gỗ hoặc ván ép giúp thay vì lát bằng gạch men hay đá. Những khoảng hở giữa khung sàn gỗ hoặc lớp mút mỏng lót dưới nền khi sử dụng ván sàn nhân tạo đều giúp tiêu âm tốt và còn tạo sự êm ái khi di chuyển.

  – Ngoài ra ta có thể sử dụng thảm lót sàn để cách âm và giảm thiểu việc khuếch đại âm thanh từ sàn nhà lên bàn ghế và các vật dụng khác.

Một số dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp :

>> Cửa đi nhôm xingfa 1 cánh và 2 cánh hệ 55

>> Cửa sổ mở hất nhôm XINGFA – hệ 55

Liên hệ tư vấn báo giá:

LHD Group

Tầng 5, tòa nhà Thăng Long, 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN

0971 75 7788 – 0243 9922 509