Hướng dẫn lựa chọn cửa nhựa lõi thép tốt mà giá cả lại hợp lý (Phần 1 )

cửa nhựa lõi thép 1

Cửa nhựa lõi thép hay còn gọi là cửa nhựa upvc là loại vật liệu mới được đưa vào thị trường đồ xây dựng nhưng do cửa nhựa upvc có những ưu điểm vượt trội nên đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường cửa trong các công trình xây dựng dân dụng hoặc dự án nhà cao tầng.

Một số ưu điểm vượt trội của cửa upvc có thể kể ra ở đây là :  chất lượng cửa ổn định, kiểu dáng mẫu mã đa dạng, chống thấm, ngăn cách ẩm và chống nhiệt độ khá tốt và đặc biệt là không bị lão hóa hay mất màu trong thời gian dài. Khả năng chống cháy cao hơn nhiều so với các loại vật liệu có cùng công dụng khác.

Trong bài viết này chúng tôi – austdoormienbac sẽ gửi tới quý vị một số lưu ý về cách lựa chọn cửa nhựa lõi thép tốt mà giá lại hợp lý:

  • –          Lựa chọn cửa của hãng nào có chất lượng và giá hợp lý nhất?
  • –          Cửa nhựa loại nào là phù hợp với yêu cầu mục đích của quý khách nhất?
  • –          Định nghĩa thế nào là loại cửa nhựa tốt? Đặc tính của nó là gì?
  • –          Lựa chọn thanh nhựa loại nào để phục vụ mục đích quý khách?

cửa sổ mở quay nhựa upvc1. Phần lõi thép tăng cường hay còn gọi là lõi thép gia cường:   

    Do kết cấu của cửa nhựa upvc với tính chất cứng không cao bằng các loại khác ( cửa gỗ, cửa sắt… ) nên nhà thiết kế đã dùng lõi thép đút vào bên trong các khoang của thanh Profile nhằm tăng khả năng chịu lực tác động của ngoại lực, tăng khả năng chịu sức nặng của chính bản thân cửa và cũng là để bắt các loại phụ kiện gắn kết với nhau chặt hơn.

Theo như nghiên cứu thì lõi thép mạ điện hoặc mạ kẽm  với độ dày từ 1,2 – 2mm tùy theo mục đích sử dụng ( có  1 số đơn vị vì những lý do đặc thù đã sử dụng lõi gỗ thay cho lõi thép cũng có thể giảm được chi phí giá  thành).

Lõi thép sẽ được chuẩn bị sẵn ( được cắt sẵn) phù hợp với loại nhựa phục vụ mục đích khách hàng, các kỹ sư sẽ sử dụng chúng để đút vào trong thanh profile đã được đục lỗ khóa và thoát nước sau đó sử dụng súng bắn vít định hình, cố định giữa nhựa và lõi thép để tạo một liên kết thông nhất.Lõi thép thông thường có 2 loại chất lượng là mạ điện hoặc mã kẽm.

Đối với trường hợp là thanh cửa sổ mở trượt hoặc quay thường sử dụng loại lõi thép có độ dày 1,2mm còn đối với các thanh cửa đi hoặc thanh làm khung bao ngoài thì dùng loại lõi thép có độ dày 2mam.

Cửa sổ mở quay ra ngoài2. Zoăng chống nước – hệ thống thoát nước thông minh:

Hệ thống thoát nước thông minh của cửa upvc cũng là một ưu điểm vượt trội so với các loại cửa khác như gỗ, nhôm hoặc cửa sắt. Hệ thống này bền bỉ và hoạt động cực kỳ hiệu quả so với những hệ thống thoát nước được tích hợp trên các dòng sản phẩm cửa loại khác.

Đối với hệ thống cửa mở quay có joang khung và joang kính kết hợp có thể ngăn chặn 1 cách hiệu quả việc rò rỉ của nước vào trong nhà ngay kể cả khi đó là cửa sổ quay cánh vào bên trong.

Theo như hiện nay thì có  2 loại joang là loại đút rời và loại đút liền vào thanh nhựa. Với loại đùn liền vào thanh nhựa loại này chỉ thanh nhựa Queenproflie có joang được đùn liền cực kỳ cao cấp và chỉ có những công ty chính hãng mới có thể làm được. Đối với loại đút rời khả năng chống nước và bền thì kém hơn hẳn so với loại đùn liền.

 Trong phần 1 này, austdoormienbac chúng tôi đã gửi tới quý khách một  vài lưu ý khi lựa chọn cửa nhựa lõi thép sao cho tốt, bền mà lại có giá thành hợp lý.