Khi lựa chọn cửa cuốn cần chú ý tới những điều gì?

Các chú ý khi lựa chọn cửa cuốn

Với suy nghĩ “tiền nào của đấy” khi bạn chọn một thương hiệu cửa cuốn tự động có giá thành cao thì bạn sẽ yên tâm trong quá trình sử dụng hơn. Nhưng hiện nay trên thị trường của cuốn hiện có rất nhiều sản phẩm là hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng giả, chúng thường xuyên xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Do đó, tập đoàn cửa cuốn Austdoor xin đưa ra các khuyến cáo để bạn có thể chọn cho mình được một hệ thống cửa cuốn tự động như ý:

– Về thương hiệu: Có rất nhiều “ông lớn” chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cửa cuốn hiện nay như: Đức, Úc, Mỹ, đều là những “đại gia” trong ngành.

Các hãng có thương hiệu lớn luôn luôn có quy trình sản xuất đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật cao, chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt, do đó người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo trì, bảo dưỡng.

– Nhu cầu sử dụng hay tính năng của cửa cuốn: Bạn nên lựa chọn cửa cuốn theo mục đích sử dụng của mình, hiện tại có các loại cửa hiện hành như: cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn tốc độ cao, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn chống cháy… đều có các chức năng riêng biệt và đặc biệt riêng, thích hợp với từng yêu cầu của người dùng hay đặc trưng của từng công trình .

– Kích cỡ: Đây cũng chính là một điều kiện vô cùng quan trọng để bạn có thể chọn được cho gia đình một tấm cửa cuốn thích hợp. Ở các cửa hàng cung cấp cửa cuốn hiện nay, khách hàng có thể đặt hàng cửa cuốn theo yêu cầu diện tích của mình.

Do đó, trước khi đi khảo sát các loại cửa cuốn, bạn nên chủ động đo đạc kích thước khung cửa của công trình mình để đặt được cửa phù hợp.

Các chú ý khi lựa chọn cửa cuốn
Các chú ý khi lựa chọn cửa cuốn

– Các yếu tố kỹ thuật:

Hộp che lô cuốn: Khung hộp che được làm bằng thép có độ dày 7,0mm, được bao bọc bởi một lớp vỏ thép mạ kẽm có độ dày 0,8mm.

Mô tơ Điện áp sử dụng đảm bảo sức nâng  hợp lý giúp cửa vận hành mạnh mẽ và êm ái.

Hộp điều khiển: được sử dụng để phòng ngừa nhiều trường hợp bất trắc có thể xảy ra trong khi sử dụng cửa, người dùng có thể lắp đặt các hệ thống báo động hay phòng ngừa các tai nạn do hỏa hoạn, đột nhập… có thể xảy ra.

Thanh nan: Có nhiều hình thức thanh nan trong suốt, khe thoáng lỗ hình oval, thoi, chữ nhật, màu sắc khác nhau, được làm từ vật liệu nhựa uPVC hay nhôm định hình không xoắn…

Thanh đáy được làm bằng thép hợp kim, được thiết kế tùy thuộc vào diện tích cửa có tác dụng cân bằng trọng lực cho thân cửa.

 Xem thêm:

>> 2 cách để bạn lựa chọn cửa cuốn tốt nhất cho ngôi nhà bạn

>> Những điều cần biết khi lựa chọn Lắp đặt Cửa cuốn