Một Số Điều Cấm Kỵ Trong Thiết Kế Cửa Sổ

cửa nhôm xingfa ngọc thụy long biên hà nội

Bên cạnh chức năng bảo vệ an toàn, Cửa ra vào, cửa sổ còn được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà. Chính vì thế khi lựa chọn cửa cho ngôi nhà mình, khách hàng luôn phải cân nhắc kỹ chất liệu cửa, màu sắc cũng như thiết kế cửa phù hợp với phong thủy của công trình.

Xem thêm:

Cẩm nang lựa chọn kích thước phong thủy cho cửa nhôm

Những điều cần biết về phong thủy cửa sổ

8 lưu ý cần tránh ở phong thủy cửa sổ

Sau đây là 5 điều cấm kỵ trong thiết kế cửa sổ mà bạn nên biết.

1.Không nên đặt cửa sổ nơi tài vị

Hướng tài vị là hướng quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách, vì nó liên quan đến tiền tài, sự nghiệp, công danh của cả gia đình.

Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách cụ thể : Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo.
Nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị tiêu tán.

2.Lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Không nên sử dụng lưới bảo vệ cửa sổ quá dày. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tầm nhìn cũng như phong thủy. Khiến không khí khó lưu thông, gây tù túng và ngột ngạt.

3.Tránh làm cửa cản sáng

Khi thiết kế cửa sổ, ta phải làm sao cho cửa có thể lấy ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự kín gió.

Tránh treo rèm quá dày khiến không khí không được lưu thông, cản ánh sáng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm, bệnh tật

4.Tránh mở cửa sổ vào trong

Thiết kế cửa sổ mở vào trong là một trong những biện pháp cho không gian chật hẹp tuy nhiên ta cần hạn chế điều này bởi theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này nhiều sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.
Biện pháp : nên sử dụng cửa sổ mở trượt

5.Không nên đặt quá nhiều cửa sổ trong 1 phòng

Khi thiết kế cửa sổ cho bất kỳ không gian kiến trúc nào, kiến trúc sư cũng lấy sự đối lưu không khí làm trọng tâm.
Điều cấm kỵ trong thiết kế đó là lắp đặt nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Ta nên làm cửa sổ có kích thước hợp lý, phù hợp với căn phòng, tránh đặt quá nhiều cửa sổ vì theo quan niệm, nhiều cửa thì tài lộc sẽ dễ tán.

Loại cửa sổ nào thích hợp nhất cho phong thủy ?

Cửa sổ nhôm Xingfa hiện đang là dòng cửa khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ bền vững, thẩm mỹ đẹp mà với chất liệu nhôm nhẹ nhàng, thanh thoát, nhôm Xingfa vô cùng tốt cho phong thủy.

Sản phẩm

1 số mẫu cửa sổ nhôm XINGFA

xingfa thanh oai 2 thi công cửa sổ nhôm tại âu cơ cửa sổ lùa uốn vòm cửa sổ lùa đẩy 3 ray xingfa cửa sổ mở trượt xingfa mới 6 cửa sổ mở trượt xingfa mới 5 cửa sổ mở trượt xingfa mới 7 cửa sổ lùa xingfa nhập khẩu quảng đông cửa sổ lùa xingfa nhập khẩu chính hãng thi công cửa nhôm xingfa tại minh khai hà nội, đạo diễn khải hưng thi công cửa nhôm xingfa tại hà đông hà nội cửa nhôm xingfa tại nam tràng nhà anh việt cửa nhôm xingfa ngọc thụy long biên hà nội cửa nhôm xingfa tại long biên, hn