Tìm hiểu Nhôm Anode và những tính năng nổi bật

Tìm hiểu Nhôm Anode và những tính năng nổi bật

Nhôm Anode là gì ?

Nhôm Anode là dòng nhôm cao cấp được xử lý bề mặt bằng công nghệ Anode hóa. Sau khi được xử lý bề mặt sẽ tạo ra liên kết nhôm siêu mạnh được gọi là Nhôm Anode có độ cứng chỉ đứng sau kim cương.

Hiện nay, nhiều công trình xây dựng hiện đại đã đưa vào sử dụng nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép, cửa đi, cửa sổ và vách kính…

Xem thêm: Nhà máy sản xuất cửa nhôm Xingfa tại Hà Nội

nhôm anode 1

Quá trình xử lý bề mặt Anodizing

Quá trình xử lý bề mặt này được gọi là quá trình Anodizing (Điện phân các anode). Khác với các kim loại khác, quá trình oxy hoá không làm yếu đi liên kết của nhôm mà tạo ra lớp phủ bề mặt siêu cứng với độ dày chỉ: 10-12 micromet.

Quá trình Anode nhôm

1. Đưa thanh nhôm vào bể anodized chứa hoá chất axit sunfuric đặc.

2. Tại đây, thanh nhôm được coi là cực dương và bể hóa chất là cực âm.

3. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt nhôm. Tạo thành một lớp phủ mỏng, siêu cứng trên bề mặt nhôm thay cho lớp nhôm nguyên bản ở bên ngoài. Lớp oxy hóa này là lớp bảo vệ hoàn hảo cho thanh nhôm giúp chống ăn mòn, gỉ sét và có độ cứng gần bằng kim cương.

Ứng dụng trong sản xuất Cửa nhôm

Do có lớp phủ bề mặt cực bền sau quá trình Anodizing, tải trọng nhẹ (với độ dày lớp phủ chỉ 10-12 micromet). Nhôm Anode được ứng dụng khá rộng rãi trong ngành xây dựng đặc biệt là lĩnh vực sản xuất cửa.

Anode nhôm có thể kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệt độ -40 C giúp tạo màu sắc khác nhau cho bề mặt nhôm: màu đồng, màu thiếc và các màu kim loại khác.

Các thanh nhôm anode được sử dụng trong sản xuất các loại cửa đi, cửa sổ và vách kính cho cánh cửa đạt độ bền cao, chịu được lực tác động lớn, giảm tải trọng cho công trình và đặc biệt là khả năng chống trầy xước, ăn mòn hoàn hảo.

Màu sắc nhôm đơn giản, sang trọng vô cùng phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và báo giá cửa nhôm Xingfa. Quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG LHD

Fax: 043 628 5329 | Hotline: 0971 75 7788 – 0988 89 30 89 – 0243 9922 509

Email: kenwin.xingfa@gmail.com

Kênh youtube chính thức của LHD: youtube.com/user/cuanhomxingfacaocap

>> Xem thêm: Cửa nhôm mặt tiền