Ứng dụng nhôm kính trong các công trình kiến trúc

cửa nhôm xingfa vinhomes riverside

Cửa nhôm trong kiến trúc hiện đại

Ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của con người sau một ngày lao động vất vả. Một ngôi nhà với không gian kiến trúc đẹp, đầy đủ tiện nghi luôn là điều mơ ước của mỗi ai trong chúng ta. Ngoài các đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế hay những vật dụng trang trí như rèm, thảm, đèn điện … thì cánh cửa cũng là một phần vô cùng quan trọng trong kiến trúc, mang lại tính tiện lợi cũng như thẩm mỹ cao cho thiết kế tổng thể của công trình.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ trong ngành vật liệu xây dựng cho phép ứng dụng vật liệu tối ưu hóa các công năng của thiết kế ngôi nhà. Một trong những vật liệu đang được nhiều kiến trúc sư đánh giá cao đó chính là dòng nhôm cao cấp dùng trong thiết kế cửa.

Với dòng nhôm cao cấp, các kiến trúc sư hoàn toàn có thể thiết kế hệ thống cửa kính với khẩu độ rộng mà trước đây dòng vật liệu nhôm thông thường không thể làm được do kết cấu yếu. Giải pháp hệ thống cửa kính này giúp tạo ra tầm nhìn (view) thoáng đẹp cho căn nhà. Một điểm bất ngờ đó là, nếu trước đây mọi người đều nghĩ rằng, cửa nhôm chỉ phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại thì giờ đây, với những căn biệt thự đã sử dụng cửa nhôm đã khiến cho nhiều người nhận ra rằng dòng vật liệu này hoàn toàn có thể phù hợp cả với những thiết mang phong cách kiến trúc bán cổ điển.

Một số dòng nhôm cao cấp nhất : Xingfa aluminium, nhôm Việt – Pháp … 

cửa nhôm xingfa vinhomes riverside
Công trình cửa nhôm xingfa tại Vinhomes Riverside


Lưu ý khi thiết kế nhôm kính

Một phần của sàn nhà như tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ, bậc thang… có thể dùng kính cường lực làm sàn nhà. Trường hợp này nên áp dụng đối với nhà mặt thoáng lấy sáng tự nhiên ít, không có giếng trời. Khi đó ánh sáng sẽ xuyên suốt từ mái nhà, qua các sàn tầng dưới để chiếu sáng cho nhà. Hoặc trường hợp này áp dụng với những căn nhà chật hoặc chiều cao tầng thấp, hoặc chủ nhà muốn có cảm giác khác lạ khi “chơi” sàn kính.

Sàn kính có thể đặt trên bể cá ngầm dưới nền nhà, đặt trên một nền trang trí (tranh cát, sỏi…). Kính sử dụng làm sàn phải là kính cường lực, có thể dùng kính trong suốt hoặc kính mờ, tùy vào từng vị trí sử dụng.

Nên chọn cửa nhôm kính có hình thức kiểu dáng, chất liệu phù hợp với ngôi nhà. Vì như chúng ta đã biết cửa nhôm kính có nhiều loại khác nhau. Trong một thiết kế xa hoa và lộng lẫy về nhà cửa thì đâu có thể chọn loại cửa nhôm kính đơn giản được và ngược lại, trong một thiết kế nhà cửa đơn giản bạn cũng chỉ nên chọn những loại cửa nhôm kính vừa phải.

cửa nhôm xingfa vinhomes hoa sữaKhách hàng nên tìm tới những đơn vị uy tín nhiều năm trong nghề để luôn an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Một số công ty hàng đầu về Cửa nhôm kính hiện nay : Công ty CP Xây dựng LHD

Nguồn : Austdoormienbac.com

Xem thêm :

>> Cửa sổ mở trượt lùa nhôm kính Xingfa

>> Cửa đi nhôm xingfa 1 cánh và 2 cánh hệ 55