Cửa cuốn và những lỗi thường gặp

Hiện nay, Cửa cuốn đã trở thành một sản phẩm được lưu hành rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước.

Những ưu điểm và tính năng đặc biệt của cửa đã giúp cho cửa đứng vững trên thị trường, bên cạnh đó những cải tiến kỹ thuật liên tục của nhà sản xuất cũng giúp đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của người dùng.

Tuy nhiên, cửa cuốn sử dụng trong 1 thời gian dài cùng với cách sử dụng chưa đúng của khách hàng cũng khiến cho cửa cuốn mắc lỗi tạo sự khó chịu không đáng có cho khách hàng.

Austdoormienbac sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm để có thể sử dụng cửa cuốn thuận tiện hơn.

Xem thêm:

Cửa cuốn lỗi

1. Cửa thường xuyên phát ra tiếng động khi chuyển động.
Điều này xảy ra do một số yếu tố như sau:

  • – Thừa nan cửa.
  • – Khô dầu.

Hiện tượng này xuất hiện là một yếu tố kỹ thuật khá thường gặp ở các sản phẩm được cung cấp bởi nhà sản xuất không có uy tín. Khi nan cửa thừa sẽ làm các nan trên cùng không căng và lệch nan.

Chỉ cần bỏ bớt nan cửa cuốn để khi chuyển động lên xuống, nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn. Bảo trì thường xuyên cũng giúp các bánh răng của cửa ăn khớp và quay đều cùng nhau.

2. Hỏng điều khiển từ xa
Khi điều khiển từ xa không hoạt động, quý khách vui lòng kiểm tra pin của điều khiển. Nếu bấm remote điều khiển mà đèn trên điều khiển sáng yếu thì đồng nghĩa với việc pin không đủ năng lượng để cung cấp cho điều khiển nữa, quý khách vui lòng thanh pin mới để sử dụng.
Khi pin vẫn còn, bạn tìm nút màu đỏ nằm bên trong nắp của hộp điều khiển. Ấn nút màu đỏ đó rồi nhận lại tín hiệu từ remote. Trường hợp này có thể do remote lâu ngày không sử dụng nên hộp sẽ xóa mã của dụng cụ nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.
Nếu như đã làm tất cả các bước trên mà không thấy remote hoạt động thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để sửa chữa cửa cuốn theo số : 0971 75 7788 – 0988 89 30 89 – 0243 9922 509 

3. Chức năng đảo chiều, dừng lại khi gặp chướng ngại vật bị lỗi

Bạn cho cửa đi xuốn theo chiều đóng, sau đó sử dụng 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển chập vào nhau. Nếu cửa tự dừng, và đảo chiều ngay khi chập 2 dây vào nhau thì đồng nghĩa với hệ thống đảo chiều bên thanh đáy cửa bị lỗi.

Bạn cần gọi cho chúng tôi để những chuyên viên chúng tôi sẽ tháo kiểm tra 2 công tắc cũng như các mối nối của thanh đáy.
Trong trường hợp 2 dây chập vào nhau mà cửa không đảo chiều thì rất có thể hộp điều khiển đảo chiều của bạn đã hỏng và cần sửa chữa hoặc thay thế.

4. Cửa chỉ dịch chuyển từng chút 1, và phải nháy liên tục để cửa đóng.
Nguyên nhân của tình trạng này:

  • A. Nút bấm âm tường bị hỏng: Công tắc thông mạch là nút bấm âm tường. Giả sử nút stop bị hỏng sẽ dẫn tới hở mạch và motor cửa luôn luôn mặc định là dừng lại. Bạn cần phải kiểm tra vị trí đứt của dây âm tường để nối lại hoặc thay mới.
  • B. Chập ở hệ thống đảo chiều của cửa: Khi hộp điều khiển bị chập dẫn tới việc cửa luôn xác định có chướng ngại vật và xử lý dừng. Để xử lý lỗi này bạn cần tháo 2 dây nói từ đáy thanh ray vào hộp điều khiển. Nếu như xác định đúng thì bạn cần phải kiểm tra vị trí dây chập và dán băng dính điện.
  • C. Thanh đáy cửa cuốn bị kẹt: Bạn để ý xem thanh đáy của cửa có đang ở chế độ thả lỏng khi đi lên xuống không bằng cách lấy tay kéo 2 bên đáy của cửa khi đi lên. Nếu xảy ra hiện tượng đó xảy ra thì thanh đáy của bạn đang bị kẹt khiến công tắc luôn đóng.

Bạn cần tháo và nới rộng các khớp nối giữa thanh đáy và nan cửa để tránh hiện tượng này xảy ra.
Như vậy, austdoormienbac đã gửi tới quý khách một số lỗi thông thường, hay gặp của cửa cuốn.

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng định kỳ cũng như sử dụng đúng cách thì luôn là phương pháp hiệu quả, đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ của cửa.