Phong thủy trong cách lựa chọn và lắp đặt cửa

cửa nhôm xingfa vinhomes riverside

Phong thủy trong kiến trúc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, bởi theo quan niệm nó mang lại những điều may mắn trong tình cảm, tiền tài và sự nghiệp của gia chủ. Chính vì thế, khi chọn lựa và lắp đặt cửa cho ngôi nhà, ta cần xem xét kỹ lưỡng những yếu tố sau.

1. Chọn chất liệu làm cửa

Trước khi lắp đặt, bạn nên chú ý đến chất liệu của cánh cửa. Cửa bằng gỗ chất liệu tốt rất được khuyến khích trong phong thủy. Trường hợp cửa bằng nhôm, sắt hay kính thì gia chủ nên trồng hoặc đặt những chậu cây cảnh xanh tươi để dung hòa nguồn năng lượng thô ráp của kim loại.

Một trong những dòng cửa nhôm cao cấp thường được sử dụng trong thiết kế phong thủy : Cửa nhôm Xingfa. Ngoài đặc tính bền bỉ, chống cong vênh, va đập, cách âm, cách nhiệt tốt, cửa nhôm Xingfa còn được sơn phủ tĩnh điện cao cấp chống ăn mòn ô xi hóa với màu sơn trang nhã : trắng sứ, nâu sần dễ dàng kết hợp với đồ đạc trong nhà, tạo không gian sang trọng mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm:

cửa nhôm xingfa vinhomes riverside

2. Chọn màu sắc và kích thước cửa hợp phong thủy

Màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt.

Kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.

3. Chọn hướng cửa chính phù hợp

Một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế cửa chính hợp phong thủy đó là hướng cửa, giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà.

Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo các thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.

4. Không để vật cản gì trước cửa

Khi thiết kế cửa chính, gia chủ nên lưu ý đặc điểm này vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa … đều khiến dòng năng lượng bị cản trở.

Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

cua-chinh
Tràn ngập sức sống với những chậu hoa đầy màu sắc

5. Chăm sóc cánh cửa thật kỹ lưỡng

Cửa được xem là nơi hấp thụ các nguồn dưỡng khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và bày trí cánh cửa hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, đối với cửa nhôm hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen gỉ, cánh cửa không bị tróc sơn hay nứt, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.

6. Một số lưu ý khác

Đối với thảm trải trước cửa chính, bạn có thể chọn bất cứ hình dáng thảm nào, từ tròn đến vuông hay hình chữ nhật. Riêng màu sắc thì nên chọn các màu mang ý nghĩa năng lượng của đất (vàng), gỗ (xanh lá, nâu) và nước (xanh dương).

Bạn không nên xây dựng hệ thống cửa phụ nằm trực diện với cửa chính, sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt bị tiêu hao. Không đặt gương lớn trước cửa chính, dễ tạo nên những nguồn khí xung hỗn cho không gian ngôi nhà. Không xây dựng hệ thống cầu thang nằm đối diện với cửa chính, sẽ khiến cho năng lượng nhanh chóng tiêu tan. Không xây nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện hoặc ngay phía trên cửa chính, sẽ khiến cho năng lượng bị khô khan và phần nào yếu đi.

Để được tư vấn chi tiết về lắp đặt cửa nhôm hợp phong thủy

Một số sản phẩm Cửa nhôm Xingfa cao cấp

>> Cửa đi xếp trượt nhôm kính XINGFA

>> Cửa sổ mở lùa